ถาม: จะทราบได้อย่างไรว่าบ้านของเรากำลังเผชิญหน้ากับกองทัพปลวก     
       ตอบ: ไม่ยาก ถ้าคุณให้เจ้าหน้าที่ของเราเข้าไปดำเนินการตรวจตรารอบบ้านของคุณ เพื่อค้นหาร่องรอยการทำลายของปลวก เช่น ไม้ที่ได้รับความเสียหาย ทางเดิน หรือหากคุณสังเกตเห็นแมลงเม่า หรือเพียงแค่ปีกที่หล่นอยู่ตามพื้น ให้แจ้งกับพนักงานผู้ให้บริการ เพื่อดำเนินการตรวจสอบอย่างถี่ถ้วน

ถาม: สารชนิดใดที่อยู่ใน รีครูท ทู ที่ใช้กำจัดปลวกทั้งรัง
       ตอบ: สารเคมีที่บรรจุอยู่คือ Hexaflumuron ซึ่งเป็นสารที่ควบคุมการเจริญเติบโตของแมลง (IGR: Insect Growth Regulator) สาร IGR นี้จะยับยั้งขบวนการลอกคราบของปลวก จึงเป็นเหตุให้ปลวกไม่สามารถเจริญเติบโตต่อไปได้ และตายลงในที่สุด

ถาม: ทำไมปลวกจึงเข้ามากินไม้เหยื่อใน เซนตริคอน สเตชั่น
       ตอบ: ธรรมชาติของปลวกจะชอบค้นหาแหล่งอาหารใหม่ๆ แม้ว่าในแหล่งอาหารเดิมของรังมันจะยังคงมีแหล่งอาหารที่สมบูรณ์อยู่ ปลวกงานมักจะสุ่มหาแหล่งอาหารที่อยู่ภายในพื้นที่ใกล้เคียง หรือในละแวกพื้นที่สัญจร ดังนั้น หากปลวกที่กำลังหาแหล่งอาหารใหม่ใกล้บ้านคุณ พวกมันก็จะค้นพบ และจู่โจมบุกเข้าสู่หนึ่งหรือในหลายๆ สเตชั่น ที่เราดำเนินการฝังไว้รอบๆ บ้านคุณ รวมถึงรังที่อยู่ใต้บ้านคุณด้วย

ถาม: ระบบกำจัดปลวกของเซนตริคอนมีประสิทธิภาพมากแค่ไหนเมื่อเทียบกับระบบกำจัดปลวกทั่วไป ที่นิยมใช้กันอยู่
       ตอบ: เหยื่อรีครูท ทู ที่ใช้ในการกำจัดปลวกของระบบเซนตริคอนนั้นมีประสิทธิภาพสูงในการกำจัด และต่อสู้กับปลวกใต้ดิน และได้รับการทดสอบว่ายังคงประสิทธิภาพในดิน สภาพอากาศ และสภาพทางภูมิศาสตร์ที่แตกต่างกันได้

ถาม: จะทำอย่างไร ถ้าบ้านของเราถูกกองทัพปลวกใต้ดินบุกรุกอย่างเงียบๆ ไปมากแล้ว
       ตอบ: ระบบการกำจัดปลวกของเซนตริคอนจะถูกติดตั้งเพื่อกำจัดปลวกให้ตายยกรัง และเป็นการกำจัดปลวกที่ต้นเหตุ ดังนั้นในกรณีที่บ้านของคุณถูกกองทัพปลวกบุกรุก และสังเกตเห็นทางเดินปลวกได้อย่างชัดเจน ความเสียหายจากปลวกอยู่ใกล้พื้นผิวไม้ ฝ้าเพดาน “รีครูท เอจี” ซึ่งเป็นระบบติดตั้งเหนือพื้นดิน ก็จะถูกนำออกมาใช้สำหรับช่วยแก้ปัญหานี้ ซึ่งหากบ้านของคุณได้รับการติดตั้ง “เซนตริคอน สเตชั่น” ฝังลงในดินด้วย เราก็จะยิ่งสามารถเข้าถึงรังปลวกได้มากยิ่งขึ้น และรวดเร็วขึ้นตามไปด้วย ซึ่งจะช่วยให้การกำจัดปลวกมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ถาม: ถ้าหากเพื่อนบ้านของเราใช้ระบบกำจัดปลวกของเซนตริคอน บ้านเราจะได้รับการป้องกันด้วยหรือไม่?
       ตอบ: ไม่ เพราะระบบกำจัดปลวกของเซนตริคอน สามารถป้องกันสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่ที่อยู่ในพื้นที่ของระบบติดตั้งเท่านั้น ซึ่งเป็นไปได้ที่จะมีรังปลวกหลายๆ รังที่เดินทางสัญจรหาอาหารในแนวพื้นที่ของเพื่อนบ้านคุณ แต่ปลวกที่กำลังทำลายบ้านคุณอยู่อาจเป็นคนละรัง กับของเพื่อนบ้านของคุณก็เป็นได้

ถาม: ทำไมเราจึงไม่สามารถใส่ รีครูท ทู ในขั้นตอนแรกเลย
       ตอบ: การตรวจจับปลวกที่เข้ามากินไม้เหยื่อในขั้นตอนแรกนั้น ถือเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญมาก และการใส่
รีครูท ทู ในเซนตริคอน สเตชั่น ทุกจุด ไม่ได้ช่วยเร่งขบวนการในการกำจัดปลวกแต่อย่างใด ทั้งยังเป็นการ ใช้เหยื่อกำจัดปลวกอย่างไม่เหมาะสมอีกด้วย

ถาม: ต้องใช้เวลานานขนาดไหน จึงจะกำจัดปลวกได้ทั้งรัง
       ตอบ: หลังจาก เซนตริคอน สเตชั่น หรือ รีครูท เอจี (Recruit AG) ถูกติดตั้งเรียบร้อยแล้ว และปลวกเริ่มเดินทางมากินเหยื่อกำจัดปลวกใน เซนตริคอน สเตชั่น ขั้นตอนของการลดจำนวนประชากรในรังจะเริ่มขึ้นจนกระทั่งรังถูกทำลายลง

ถาม: เมื่อรังปลวกถูกกำจัดไปแล้ว เซนตริคอน สเตชั่น จะถูกเคลื่อนย้ายออกไปหรือไม่
       ตอบ: เมื่อรังปลวกเดิมถูกกำจัดออกไปหมดแล้ว รังปลวกใหม่ก็อาจมาบุกรุกบ้านของคุณได้ตลอดเวลา ดังนั้นเพื่อการป้องกันบ้านคุณให้ปลอดภัย ทางบริษัทจะดำเนินการใช้แผนคุ้มครองระยะยาวอย่างต่อเนื่องให้กับบ้านของคุณ ซึ่งหมายความว่า เซนตริคอน สเตชั่น จะถูกฝังไว้ในพื้นดินต่อไป และเจ้าหน้าที่ก็จะยังคงไปตรวจสอบดูแลว่ายังมีปลวกบุกรุกบ้านของคุณอยู่หรือไม่

ถาม: ทำไมต้องเลือกใช้ระบบกำจัดปลวกของเซนตริคอน
       ตอบ: จากผลการวิจัยของมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่งในสหรัฐอเมริกา ยืนยันว่าระบบการกำจัดปลวกแบบอื่นๆ นั้นไม่สามารถให้ผลในการกำจัดปลวกแบบทั้งรังได้ มีเพียงระบบการกำจัดปลวกของเซนตริคอนเท่านั้น ที่ผ่านการตรวจสอบแล้วว่า มีประสิทธิภาพในการกำจัดปลวก “แบบยกรัง” ทั้งในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่น ๆ ซึ่งคุณสามารถดูรายละเอียดของชื่อสถานที่ต่างๆ ที่ไว้วางใจในระบบเซนตริคอนได้จากตัวแทนผู้ให้บริการ นอกจากนี้ขั้นตอนของการปฏิบัติงานระบบการกำจัดปลวกของเซนตริคอน ยังเป็นระบบที่ไม่รบกวนกิจวัตรประจำวันของคุณแต่อย่างใด และยังให้การป้องกันการจู่โจมของปลวกที่อาจเกิดขึ้นในอนาคตได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ถาม: ปลวกจะเข้าไปในบ้านของท่านได้อย่างไร?
       ตอบ: เพราะปลวกชอบอาศัยอยู่ในที่ที่มีความชื้นสูง มีความอดทนต่ออากาศที่มีความกดดันต่ำ มันจึงต้องอาศัยอยู่ใต้พื้นดินที่มีความชื้นของบ้าน แล้วมันจะเข้าไปตามพื้นช่วงล่างของอาคาร บ้าน โดยสร้างทางเดินไต่เข้าไปตามรอยแยก

ถาม: อาคารหรือบ้านที่ก่อสร้างด้วยคอนกรีตป้องกันปลวกได้ไหม?
       ตอบ: ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับบ้านกล่าวว่า ไม่มีอาคารชนิดใดๆ ไม่ว่าจะปลูกใหม่หรือเก่าที่จะปลอดภัยจากปลวก ปลวกมันสามารถสร้างทางเดินด้วยดินเหนียวหุ้มเป็นโพรงไต่เข้าไปตามผนัง หรือรอยแตกของคอนกรีต รอยต่อของอิฐ และท่อน้ำทิ้งของพื้นช่วงล่างของอาคารได้เสมอ

ถาม: ถ้าไม่เห็นตัวปลวก หรือร่องรอยความเสียหายที่ปลวกเข้าไปทำลายแล้ว คงปล่อยให้มันทำลาย เรื่อยๆ ไปใช่ไหม?
       ตอบ: เมื่อเห็นปลวกที่มีปีก หรือแมลงเม่าบินออกจากรูไปอย่างรวดเร็ว นั่นแสดงให้เห็นถึงอันตราย พวกปลวกเหล่านี้จะบินไปซ่อนตัวตามอาคารแล้วจะไชเข้าไปกินเนื้อไม้ หรือทรัพย์สินของท่าน การกำจัดปลวกให้ได้ผลแน่นอนจึงจำเป็นต้องอาศัยผู้ที่มีอาชีพกำจัดปลวกโดยตรง

ถาม: เมื่อใดจะเรียกใช้ผู้มีอาชีพกำจัดปลวก?
       ตอบ: ควรเรียกใช้บริการกำจัดปลวก เพราะเสียค่าใช้จ่ายคงที่ และจำนวนเล็กน้อย แต่ถ้าละเลยปล่อยให้ปลวกเข้าไปทำลายจนเกิดความเสียหายไปเรื่อยๆ แล้ว ย่อมจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมเป็นจำนวนมากกว่าการใช้บริการป้องกันกำจัดปลวก ดังนั้น จึงกล่าวได้ว่าควรป้องกันกำจัดปลวกในอาคารบ้านของท่านเสียก่อนดีกว่าปล่อยให้ปลวกเข้าไปทำความเสียหายให้กับท่านโดยไม่รู้ตัว

 

   
 
    http://www.csgroup.co.th โทร. 0-2448-6622
Copyright(c) 2004 C.S.GROUP CO.,LTD. All rights reserved.
Best viewed in 1024x768